โปรโมทเว็บไทย โฆษณาฟรี รับโปรโมทเว็บไซต์
โปรโมทเว็บ, รับทำseoราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก ไนโตรเจนเหลว ฟรุกโต โอลิโกแซคคาไรด์ รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับรีโนเวท

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก รับติดแบนเนอร์ รับติดตั้งตาข่ายกันนก

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

เกทวาล์ว มีทั้งหมด 4ชนิด โซลิค เวจม พาราเลล สไลด์,เฟลกซิเบอล์ เวจ, ดับเบอล์ เวจ

getuppost11

เกทวาล์ว

ชนิดของเกทวาล์ว มีทั้งหมด 4 ชนิด     

    โซลิค เวจ เกทวาล์ว (Solid Wedge Gate Valve)   
    พาราเลล สไลด์ เกทวาล์ว (Parallel Slide Gate Valve)   
    เฟลกซิเบอล์ เวจ เกทวาล์ว (Flexible Wedge Gate Valve)   
    ดับเบอล์ เวจ เกทวาล์ว (Double Wedge Gate Valve) 

1. โซลิค เวจ เกทวาล์ว (Solid Wedge Gate Valve) เป็นเกทวาล์วที่มีลักษณะเป็นลิ่ม ข้อดี (Advantanges) คือออกแบบไว้อย่างแข็งแรงมี back seat (เวลาเปิดสุดจึงเป็นสุด packing ก็ยังไม่ได้รับความดัน) ลักษณะการไหลไม่ไหลพล่าน การไหลผ่านในขณะเปิดสุด จึงเป็นการไหลเต็มที่ (full flow) ข้อเสีย (Disadvantages) ขัดตัวง่าย (เพราะลักษณะลิ่ม) ปรับแต่งบดหน้าสัมผัส disc & seat ยาก ในกรณีที่ใช้กับท่อขนาดยิ่งเล็ก ยิ่งมีโอกาสขัดตัวง่ายขึ้นไปอีก  วัสดุที่ใช้ทำ Solid Wedge Gate Valve หากใช้กับงานที่มีความดันและอุณหภูมิต่ำ (Low Pressure and Temperature) ส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้จะเป็นทองเหลือง Brass (ทองแดงผสมสังกะสี)หากใช้กับงานที่มีฤทธิ์เป็นกรด จะนิยมใช้ Seat เป็น เทฟล่อน (Teflon) หากใช้กับงานที่มีความดันและอุณหภูมิสูง (High pressure and Temperature) ส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้จะเป็นเหล็ก (Iron) หรือ เหล็กผสมพิเศษ Molybdenum Steel F11 และ Moly-Chrom F22  โดยจะใช้ Disc & Seat เป็น Satellite หากใช้กับงานที่ต้องการให้มีความทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมี มักนิยมใช้วัสดุเป็นเหล็กแสตนเลส (Stainless Steel)
 
2. เฟลกซิเบอล์ เวจ เกทวาล์ว (Flexible Wedge Gate Valve) วาล์วชนิดนี้จะมีลักษณะคล้ายคลีงกับ Solid Wedge Gate Valve แต่จะมีข้อแตกต่างกัน คือระหว่างก้านวาล์ว และตัว Disc ไม่ต่อเนื่องกันเป็นชิ้นแข็ง แต่จะให้ตัวได้หรือหลวมเล็กน้อย เพื่อให้ Disc ขยับตัวได้นั่นเอง ลักษณะนี้ทำให้ปิดได้ แน่นยิ่งขึ้น และยังลดความฝืดหรือขัดตัวขณะเปิดได้อีกด้วย  วัสดุที่ใช้ทำ Flexible Wedge Gate Valve จะเหมือนกับ Solid Wedge Gate Valve
 
3. พาราเลล สไลด์ เกทวาล์ว (Parallel Slide Gate Valve) เป็นเกทวาล์วที่มีลักษณะ Disc และ Seat ทั้ง 2 ข้างขนานกัน ข้อดี (Advantages) เปิด-ปิด ง่าย เหมาะสำหรับงานความดันสูงๆ  ข้อเสีย (Disadvantages) โดยทั่วไปออกแบบไม่มี Back Seat ทำให้ Packing รับความดันตลอดเวลาทำให้รั่วที่บริเวณก้าน Valve กับ Packing ได้ง่าย เวลาปิดวาล์วหน้าสัมผัสจะปิดสนิทเพียงด้านเดียว คือด้านที่ไม่ได้รับแรงจากของไหลโดยตรง หรืออธิบายได้ว่า แรงจากของไหลจะมาดันหน้าวาล์วด้านแรก ทำให้หน้าสัมผัสอีกด้านที่ขนานกันอยู่ปิดสนิท แต่ด้านแรกจะยังคงเปิดอยู่เล็กน้อย เหตุนี้เองไม่ว่าจะปิดหรือเปิดวาล์วอยู่ก็ตาม Packing ก้านวาล์วจะรับความดันของของไหลตลอดเวลาในการใช้งานที่มีความดันสูงๆ ไม่สามารถให้ Packing รับความดันได้ตลอดเวลา จึงมีการออกแบบวาล์วใหม่ ให้สามารถ Seal ด้านรับแรงจากของไหลได้ โดยเพิ่ม Spring เข้าไประหว่าง Disc ทั้ง 2 อันถ่างออกเพื่อช่วยลดแรงจากของไหลด้าน Disc อันแรก วัสดุที่ใช้ทำ Parallel Slide Gate Valve      สำหรับงานที่มีความดันและอุณหภูมิสูง (High Pressure and Temperature) โดยทั่วไปใช้เหล็ก (Iron) ทำทั้ง Body, Seat และ Disc สำหรับงานที่มีความดันและอุณหภูมิต่ำ (Low Pressure and Temperature) มักจะนิยมใช้ ทองเหลือง (Brass)   หากเป็นงานที่มีความดันสูงมากๆ (Very High Pressure) มักมีการเชื่อมพอกหน้า Disc และ Seat ให้แข็งด้วยลวดพอกแข็ง เพื่อยืดอายุการใช้งาน
 
4. ดับเบิ้ล เวจ เกทวาล์ว (Double Wedge Gate Valve) เป็นเกทวาล์วที่มีลักษณะเป็นแผ่น Disc อิสระ 2 แผ่น ตรงกลางลงมาต่อกันด้วย Ball Joint ลักษณะดังกล่าวทำให้ Disc ทั้ง 2 แผ่น ทำหน้าที่ Seal ได้ดีขึ้น เวลาอัดปิดรอบสุดท้าย Ball Joint จะไปบังคับให้ถ่าง Disc ออกจากกัน และ Disc แต่ละตัวจะ Seal อย่างอิสระแต่ละข้าง Seat

เกทวาล์ว (Gate Valve) หรือ วาล์วประตูน้ำ เป็นวาล์วที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นวาล์วตัดตอน (Isolating Valve)  โดยจะให้ของเหลวไหลจาก ซ้ายไปขวา หรือ ขวาไปซ้าย มีลิ้นปิดเหมือนประตูเลื่อนลงใช้ในการเปิด-ปิดการไหลเท่านั้น ไม่นิยมนำมาใช้ในการควบคุมการไหลเนื่องจากเปิด-ปิดได้ช้าจึงไม่เกิดการตะบันน้ำ (Hydraulic Ram) ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลง Momentum ของของเหลวอย่างทันทีทันใด และจะส่งผลให้วาล์วพัง ท่อแตก หรือ ข้อต่อหลุดได้  เมื่อต้องการเปิดปิดทางเดินน้ำ หรือ ของเหลวในเส้นท่อ Disk หรือ ลิ้นของเกทวาล์ว (Gate Valve) จะทำหน้าที่เลื่อนลงมาตั้งฉากกับทิศทางการไหลของของเหลว และเลื่อนลิ้นวาล์วขื้นเมื่อต้องการเปิดทางให้ของเหลวกลับมาไหลผ่านเส้นท่อดังเดิม
 
เกทวาล์ว (Gate Valve) หรือวาล์วประตูน้ำนี้ มักจะใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย เหมาะสำหรับรูปแบบการใช้งานแบบ เปิดหรือปิดสนิท ไม่เหมาะสำหรับการเปิดหรี่ หรือ ชะลอน้ำ หรือการปรับแต่งปริมาณของเหลว การควบคุมการไหลแบบเปิดปิดไม่สุด เพราะสามารถทำให้เกิดเสียดังและเกิดความเสียหายแก่เกทวาล์ว (Gate Valve) และอุปกรณ์ต่างๆในระบบไม่ว่าจะเป็นท่อหรือข้อต่อได้  นอกจากนี้ เกทวาล์ว (Gate Valve) ยังไม่มีบ่ารองวาล์ว (Valve Seat) ที่มักจะใช้เป็น Polymer และทนอุณหภูมิสูงไม่ได้ ดังนั้นเกทวาล์ว (Gate Valve) จึงใช้กับอุณหภูมิสูงได้ แต่ไม่นิยมใช้กับของไหลที่มีสารแขวนลอยเพราะสารแขวนลอยอาจะไปตกอยู่ในร่องวาล์วได้ ทำให้ไม่สามารถปิดวาล์วได้สนิทจริงๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
 
คุณ นครินทร์ 093-459-5662

Tel: 02-430-1991

บริษัท ครินทร์ ซัพพลาย แอนด์ เซอร์วิส จำกัด
 
125/338 รามอินทรา 52/1 ถนนรามอินทรา
 
แขวง/เขตคันนายาว  กรุงเทพ 10230

 
Tel: 093-459-5662
 
Tel: 02-430-1991
 
E-mail: sales007@karinss.com
 
https://www.xn--12c8b0bhb8d0eve.com
 
https://www.เกทวาล์ว.com

Keyword  เกทวาล์ว
getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

getuppost11

ขออนุญาต อัพเดทกระทู้

 

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle